Đang giảm cân thì không nên bỏ qua 6 loại ngũ cốc nguyên hạt này để giúp đạt được hiệu quả cao hơn

Carbs và chất xơ là 2 nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để chúng hoạt động ở mức tối đa. Do đó, bạn nên chọn một số loại hạt hoặc ngũ cốc có chứa cả 2 chất này để giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ giảm cân tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng, không phải loạt hạt nào cũng có thể giúp giảm cân. Bởi chỉ có một số loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ dưới đây với chỉ số Glycemic (GI) thấp mới giúp bạn giảm cân được hiệu quả.

Yến mạch nguyên hạt

Trong yến mạch có chứa nhiều avenanthramide – một chất chống oxy hóa với công dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt, chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan nên giúp cơ thể hấp thụ nhiều nước và nhanh no hơn. Vậy nên, trong quá trình giảm cân thì đừng bỏ qua việc bổ sung yến mạch nguyên hạt trong chế độ ăn bạn nhé!

Đang giảm cân thì không nên bỏ qua 6 loại ngũ cốc nguyên hạt này để giúp đạt được hiệu quả cao hơn - Ảnh 1.

Gạo lứt

Nhờ chứa nhiều vitamin nên gạo lứt được xem là một “siêu thực phẩm”. Ngoài chứa chất chống oxy hóa, magie, phốt pho, vitamin B… thì nó cũng là một trong số ít những loại thực phẩm giàu selen. Gạo lứt cũng rất giàu chất xơ lại chứa ít chất béo nên bạn chỉ cần ăn ở một lượng vừa đủ cũng đã cảm thấy rất no.

Đang giảm cân thì không nên bỏ qua 6 loại ngũ cốc nguyên hạt này để giúp đạt được hiệu quả cao hơn - Ảnh 2.

Lúa mạch đen

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lúa mạch đen chứa nhiều dinh dưỡng hơn bất kỳ loại hạt hay ngũ cốc nào. Lượng chất xơ có trong loại thực phẩm này nhiều gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cung cấp thêm nguồn sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Đang giảm cân thì không nên bỏ qua 6 loại ngũ cốc nguyên hạt này để giúp đạt được hiệu quả cao hơn - Ảnh 3.

Lúa mạch nguyên hạt

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo